Tin tức

Tác Dụng đa năng của biến tần yaskawa

Ngày nay bien tan được sử dụng nhiều trong các hệ thống cung cấp nước của nhà dân dụng, tòa nhà cao tầng và nhà máy công nghiệp, cũng như các hệ thống tưới tiết kiệm nước trong nông nghiệp. Đối với bien tan, áp suất nước có thể điều khiển được tạo thuân tiện trong nhiều ứng dụng. Khi nhu cầu lưu lượng nước thay đổi, ví dụ: mở nước rửa hoặc tắm,sử dụng, bien tan yaskawa e1000 có thể được sử dụng để điều chỉnh tốc độ bơm, ổn định áp suất, đáp ứng được lượng nước theo nhu cầu và tiết kiệm rất nhiều năng lượng.

 

 

Để đáp ứng được những đó dòng bien tan Yaskawa V1000 là dòng bien tan Chuyên dùng cho Quạt/bơm với tính năng điều khiển vòng kín PID theo áp suất và lưu lượng thực tế ứng dụng nhiều công nghệ điều khiển tiên tiến nhất... Dòng bien tan này được tích hợp công nghệ điều khiển tốc độ qua tần số, bộ điều khiển PID để có thể ứng dụng vào trong các hệ thống điều khiển theo vòng kín.
Khái niệm từ PID:
P: Là thông số hàm tỷ lệ: Nó có chức năng khuếch đại sai số e=(SV-PV)
Nó có ý nghĩa làm tăng độ cứng đặc tính PID.
I: Là thông số hàm tích phân: Nó có ý nghĩa làm tăng tính đáp ứng của hệ thống.
D: Là thông số hàm vi phâm: Nó có ý nghĩa làm ổn định hệ thống.
Hệ điều khiển PID thường hay ứng dụng nhiều trong thực tế và thông số I thường người ta để mặc định. Khi cài đặt bien tan chạy PID bạn cần phải cài đặt giới hạn giá trị tích phân và PID để đảm bảo hệ thống không vượt ra khỏi ngưỡng cho phép.
Các phương pháp điều khiển:
- Dùng các relay và thời gian để đổi trạng thái hoạt động của mỗi bơm.
- Là phương pháp truyền thống. Đơn giản và tiết kiêm tiền nhưng độ bền lại không cao, điều khiển không linh hoạt. Không điều khiển được áp suất trong đường ống và trong bồn chứa.
Khi quá áp dẫn đến nhanh hỏng hóc, dò rỉ đường dẫn nước. Không tiết kiệm được năng lượng điện, giảm tuổi thọ động cơ.
- Phương pháp dùng bien tan yaskawa j1000 điều khiển bơm,quạt chạy luân phiên và điều khiển PID luôn ổn định được áp suất trong đường ống.
Đây là phương pháp thực sự tiện ích. Giải pháp điều khiển tối ưu cho bài toán cấp nước khi lượng nước tiêu thụ thay đổi liên tục. Việc ứng dụng dòng bien tan Yaskawa E1000 vào trong các hệ thống cấp nước,bơm quạt sẽ đem lại nhiều lợi thế như:

 

 


+ Có chi phí thấp,dễ vận hành.
+ Tiết kiệm năng lượng.
+ Mức độ tự động hoá cao.
+ Đầy đủ các chức năng bảo vệ, dễ dàng vận hành.
+ Mang lại hiệu quả rõ ràng về tiết kiệm nước và năng lượng tiêu thụ.
+ Nâng cao tuổi thọ động cơ do động cơ khởi động êm.
+ Bảo vệ được động cơ khi: ngắn mạch, mất pha, lệch pha, quá tải, quá dòng, quá nhiệt…
Để cần tư vấn về giải pháp và tính toán mức năng lượng tiết kiệm được với những bài toán cụ thể xin gửi thông tin về hòm thư:

Tin cùng chủ đề